Explore

โคโค่ จากดิสนีย์ พิกซาร์ เผยรายละเอียดเกี่ยวกับนักแสดง เรื่องย่อ และภาพวาดแรกของภาพยนตร์เรื่องนี้

ราวกับว่าเรารอคอยกันมานานแสนนาน กว่าจะได้รู้เรื่องราวเกี่ยวกับภาพยนตร์นี้ จากดิสนีย์ พิกซาร์ ตอนนี้ได้เวลาที่เราจะเรียนรู้มากขึ้นเกี่ยวกับ Coco – โคโค่ วันอลวน วิญญาณอลเวง

miguel-and-abuelita-concept-art-from-coco
Miguel and his abuelita.

เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราขอนำเสนอเรื่องย่อและที่มาของ โคโค่ รวมทั้งนักแสดง ผู้ให้เสียพากษ์ตัวละครนำอีกด้วย

แม้ว่าครอบครัว และบรรพบุรุษของเขาจะมีข้อห้ามเรื่องของดนตรี ซึ่งนำมาความยุ่งเหยิง มิเกล ให้เสียงพากษ์โดย แอนโธนี่ กอนซาเลซ เด็กหนุ่มผู้ซึ่งมีความฝันที่จะประสบความสำเร็จเป็นนักดนตรี เหมือนดังไอดอลของเขา นามว่า เออเนสโต เดอ ลา ครูซ ให้เสียงพากษ์โดย เบนจามิน แบรตต์ เพื่อที่จะพิสูจน์พรสวรรค์ของเขา มิเกลได้บังเอิญตกเข้าไปอยู่ในโลกของวิญญาณที่มีสีสันจัดจ้าน และน่าทึ่ง ซึ่งเป็นเส้นเรื่องสำคัญในภาพยนตร์เรื่องนี้ บนเส้นทางการผจญภัยของมิเกล เขาก็ได้พบกับเพื่อนซี้โครงกระดูกอย่าง เฮคเตอร์ ให้เสียงพากษ์โดย เกล การ์เซีย เบอร์นัล และพวกเขาทั้งหมดจะนำมาซึ่งการเดินทางที่แสนพิเศษ เพื่อที่จะไขความลับที่อยู่เบื้องหลังประวัติศาสตร์ของครอบครัวมิเกล ตัวละครนำที่ไม่พูดถึงไม่ได้ ให้เสียงพากษ์โดย เรเน่ วิคเตอร์ นั่นก็คือ อบูเอลิต้า รับบทคุณย่าของมิเกลนั่นเอง

“มันสำคัญมากในวันแรกที่เราได้นักแสดงเป็นชาวละตินทั้งหมด” อันคริช ผู้อำนวยการสร้างและผู้กำกับบอกกับ EW “นั่นทำให้เรายิ่งตั้งใจทำการบ้าน และนำมาซึ่งบุคลากรที่หลากหลายและเปี่ยมล้นไปด้วยคุณภาพ บางคนก็มาจากเม็กซิโก และบางคนก็มาจากลอส แองเจลิส”

ตามที่ EW รายงาย แบรตต์คือนักแสดงที่ถูกคัดเลือกมาตั้งแต่แรกๆ อันคริชบอกว่า เขาคือนักแสดงคนแรก แต่อันที่จริงเบอร์นัลคือบุคคลที่เราหารือกันที่ประชุมหลายครั้ง “เกลคือคนที่เราอยากจะได้เขามาร่วมงานตั้งแต่แรกๆ แต่ผมไม่รู้ว่า ผมจะสามารถเสนอชื่อเขาให้กับท่านประธาน จอห์น เลสเซเตอร์ จากพิกซาร์ ได้หรือไม่ เพราะเขามีผลงานที่ผมชื่นชอบเยอะมากๆ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แต่เขาเองไม่เคยทำภาพยนตร์แนวคอมเมดี้ ต้องขอบคุณพระเจ้า ผู้อำนวยการคัดเลือกนักแสดงกล่าวว่า “คุณเคยเห็นผลงานล่าสุดของเกลแล้วหรือยัง?” และนั่นก็คือ Mozart in the Jungle จากนั้นผมก็เริ่มต้นชมภาพยนตร์เรื่องนั้นในทันที ไม่น่าเชื่อ เขาสุดยอดมาก ทำให้ผมตลกและสนุกกับบทบาท และความมีสเน่ห์ของเขา และนั่นทำให้เค้าเป็นตัวเลือกนักแสดงเพอร์เฟคที่สุดของเราผมจึงต้องขอบคุณภาพยนตร์เรื่องนี้ แม้มันอาจจะไม่ได้อยู่ในข้อเสนอในการโน้มน้าวใจท่านประธานอย่าง จอห์น ก็ตาม

นักแสดงหน้าใหม่อย่าง แอนโธนี่ กอนซาเลซ “เรามองหาผู้ที่มีทักษะครบครัน ตั้งแต่การร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ และมีความสนใจในงานสร้างภาพยนตร์ ซึ่งในช่วงที่เราตามหามิเกล จากทั่วทั้งประเทศ​ ไม่ใช่แค่การตามหาเสียงพากษ์ของมิเกลเท่านั้น แต่เรายังมองหาตัวแทนที่จะเข้ามาทำหน้าที่ กรณีที่มีใครถอนตัวจากโปรเจค ซึ่งอันที่จริงเราเองก็มีเด็กที่สามารถจะมาทำหน้าที่เป็นมิเกล ผู้ซึ่งตอนนี้อายุประมาณ 17-18 นั่นหมายถึงเรากำลังจะบอกว่า การทำงานของเรากับภาพยนตร์เรื่องนี้ ใช้เวลาค่อนข้างมาก แต่เสียงของเด็กคนนั้นก็เปลี่ยนไปเมื่อนานมาแล้ว และนั่นทำให้เรามาพบแอนโธนี่” อันคริช กล่าว

การรอคอยที่ผ่านมา ช่างคุ้มค่า ว่ามั้ยเพื่อนๆ ที่มาของโคโค่ช่างแตกต่าง และน่าตื่นเต้น นักแสดงก็สุดยอด และภาพวาดก็มีความสวยงาม ติดตาม Coco – โคโค่ วันอลวน วิญญาณอลเวง 30 พฤศจิกายน ในโรงภาพยนตร์

Posted 8 months Ago
Subscribe to
Newsletter