Explore

7 สิ่งที่เราได้จากการชมตัวอย่างภาพยนตร์แอนิเมชั่นขนาดสั้น OLAF’S FROZEN ADVENTURE การผจญภัยของโอลาฟ

พวกเรารักในตัวละครโอลาฟ แฟนๆ สามารถติดตามอ่านงานเขียนเกี่ยวกับเขาได้ใน how to give a warm hug like Olaf ว่าเราจะให้กอดอันอบอุ่นแบบโอลาฟได้อย่างไร และเรายังคงทุ่มเทเวลาในการค้นหาว่า ถ้าเราเป็นเหมือนดั่งโอลาฟ เราจะเป็นยังไงนะ ใน if we are actually just like Olaf และแน่นอนว่า เมื่อเราได้ชมตัวอย่างภาพยนตร์ขนาดสั้น Olaf’s Frozen Adventure การผจญภัยของโอลาฟ เราย่อมมีความตื่นเต้นสุดๆ ซึ่งเรื่องนี้จะฉายปะหน้าภาพยนตร์ล่าสุดอย่าง Coco – โคโค่ วันอลวน วิญญาณอลเวง จากดิสนีย์ พิกซาร์ 30 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์ เท่านั้น

เอาล่ะ ทุกคน เราก็ได้สัมผัสกับหลากหลายอารมณ์มาแล้วจากตัวอย่างภาพยนตร์ ซึ่งนั่นคือความรู้สึกความสนุกสนานนั่นเอง โอลาฟนั้นมีภารกิจที่จะต้องออกตามหาธรรมเนียมที่ดีที่สุด ที่แม้แต่เอลซ่า และอันนาเองก็ไม่เคยเห็นมาก่อน และที่คือสิ่งที่เราได้รับจากการชมตัวอย่างภาพยนตร์ซ้ำแล้วซ้ำเล่า

 1. โอลาฟดูสง่างามเสมอ

  เรารักตัวละครนี้ เพราะว่าโอลาฟเป็นคนที่แน่วแน่ในการคิดบวกอยู่เสมอ จริงใจ และซื่อสัตย์ และมีน้ำใจกับเพื่อนๆ เขามักจะพาตัวเองไปอยู่ในปัญหาเล็กน้อย เช่น ฉากที่รถลากเลื่อนบนหิมะเกิดไฟไหม้ แต่เขาก็สามารถผ่านสถานการณ์เหล่านั้นมาได้ด้วยความสุขสำราญใจ และความอ่อนหวานซึ่งเป็นบุคลิกที่โดดเด่นของเขา

 2. สเวนมักจะใช้ชีวิตของเขาอย่างดีที่สุดเสมอ

  สเวนคือตัวละครที่อยู่อย่างสบายๆ มาอย่างต่อเนื่อง และเป็นเพื่อนรักของโอลาฟ และคริสตอฟ รวมถึงพวกเราทุกคนด้วย

 3. เรารักโอลาฟในการที่เขาออกตามหาธรรมเนียมวันหยุดมากมาย

  เราแทบอดใจไม่ได้ที่จะได้เห็นธรรมเนียมต่างๆ ที่โอลาฟได้ค้นพบในภาพยนตร์ขนาดสั้นเรื่องนี้

 4. LOL โอลาฟ เขาก็ยังคงเป็นเขาเสมอ

  เมื่อรถลากของเขากำลังโดนไฟไหม้ เขาและสเวนกำลังลื่นไถลลงมาจากภูเขาหิมะ แต่โอลาฟไม่ได้รู้สึกตระหนกตกใจอะไรเลย ทั้งยังตะโกนอีกว่า “ว้าว เราทำเวลาได้ดีจริงๆ” เช่นเดียวกันกับตอนที่เขาเอาแท่งลูกอมมาทำเป็นจมูก นั่นก็ทำให้โอลาฟมีความน่ารักในแบบฉบับของเขา เราทำอะไรไม่ได้นอกจากอมยิ้มและอดที่จะขำไม่ได้

 5. ดนตรีทำให้เรามีความสุขมาก

  เมื่ออันนา และเอลซ่าเริ่มร้องเพลง มันเหมือนกับการคืนชีวิตให้กับเราอีกครั้ง

 6. คริสตอฟเล่นกีต้าร์ในขณะที่ใส่เสื้อคลุม ก็ดูน่ารักไปอีกแบบว่ามั้ย

  คริสตอฟไม่เพียงแค่ร้องเพลง เขายังสวมใส่ชุดคลุมของเขาขณะที่ร้องเพลงไปด้วย นั่นทำให้เราคาดเดาว่าเสื้อนั่นคงทำมาจากครอบครัวจอมเกรียนของเขา อีกมุมหนึ่งเขาก็ดูเกรี้ยวกราดใช่เล่นนะ

 7. คงจะขาดอะไรไปซักอย่างหนึ่ง ถ้าปราศจากฉากที่ซาวน่า

  มันดีเหลือเกินที่ได้เห็นโอคเค่นในห้องซาวน่านั่น เราแทบจะตะโกนเลย วู้ว ฮูว เมื่อเราได้เห็นเขาในฉากนั้น

และนั่นก็คือ 7 เหตุผลว่าทำไมคุณถึงหลงรักภาพยนตร์แอนิเมชั่นขนาดสั้นเรื่องนี้ และนี่คือสิ่งที่คุณอาจยังไม่รู้ ภาพยนตร์ชุดนี้มีความยาวถึง 21 นาทีที่จะขับขานเพลงออริจินอลรูปแบบใหม่ โดยนักแสดงจากภาพยนตร์ Frozen นั่นก็คือ จอส แกด [รับบท โอลาฟ] คริสเตน เบล [รับบท อันนา] ไอดิน่า เมนเชล [รับบท เอลซ่า] และ โจนาธาน กรอฟฟ์ [รับบท คริสตอฟ] บทภาพยนตร์โดย เควิน ดีสเตอร์ และ สตีวี่ เวอร์มเมอร์ส สเกลตัน การันตีรางวัลจากเวทีเอมมี่ สร้างโดยผู้ชนะรางวัลออสการ์อย่าง รอย คอนลี่ จาก Big Hero 6 และเพลงออริจินัลโดย อลิสซ่า แซมเซล และ เคท แอนเดอร์สัน นี่มันทีมเทพชัดๆ

 

จอห์น เลสเซเตอร์ ประธานกรรมการบริหารอำนวยการสร้างภาพยนตร์ของ วอลท์ ดิสนีย์ และ พิกซาร์ แอนิเมชั่น สตูดิโอ กล่าวเกี่ยวกับหนังสั้นเรื่องนี้ว่า

ผมรู้สึกทึ่งและขนลุกที่ได้ชมภาพยนตร์แอนิชั่นขนาดสั้นเรื่องใหม่ล่าสุด อย่าง Olaf’s Frozen Adventure ที่จะเข้าฉายร่วมกับโคโค่ จากดิสนีย์ พิกซาร์ มันช่างเป็นการจับคู่ที่ลงตัว สวยงาม และจับใจในความรู้สึกจริงๆ ที่ทั้งสองเรื่องมีความเกี่ยวข้องกับคำว่า ครอบครัว และการที่คนเราพยายามที่ดำรงไว้ซึ่งธรรมเนียมให้คงสืบต่อไป ผมตื่นเต้นมากที่อยากจะให้แฟนๆ ได้เห็นภาพยนตร์ทั้งสองเรื่องได้เข้าฉายบนจอยักษ์ให้ทุกคนได้มีความสุขกัน

ยิ่งไปกว่านั้น ต้องขอขอบคุณ Entertainment Weekly ที่ทำให้เรามีภาพจำสวยๆ จากภาพยนตร์เรื่องนี้

แทบที่จะอดใจรอไม่ไหวกันแล้วใช่ไหม กับ Olaf’s Frozen Adventure การผจญภัยของโอลาฟ ภาพยนตร์แอนิเมชั่นขนาดสั้น ฉายปะหน้า Coco – โคโค่ วันอลวน วิญญาณอลเวง เข้าฉาย 30 พฤศจิกายน ในโรงภาพยนตร์ เรามั่นใจว่านี่จะเป็นเทศกาลวันหยุดที่สุดยอดครั้งหนึ่งของคุณเลยทีเดียว!

Posted 8 months Ago
Subscribe to
Newsletter